Bảng giá trám răng chính xác nhất cập nhật đến tháng 1/ 20173

Bảng giá trám răng chính xác được rất nhiều người quan tâm, nhất là những người đang có dự định trám răng sâu, trám răng vỡ mẻ… Để giúp bạn có một có một mức giá cụ thể dễ hình dung, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn bảng giá trám răng chính xác nhất cập nhật đến tháng 1/ 2017 như sau.

1. Bảng giá trám răng chính xác nhất cập nhật đến tháng 1/ 2017

Sau đây là bảng giá trám răng chính xác nhất cập nhật đến tháng 1/ 2017 tại cơ sở nha khoa uy tín:

GÓI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ
Trám sealant phòng ngừa 1 Răng 100.000
Trám răng sữa 1 Răng 100.000
Trám răng (Hàn răng) bằng Amalgam 1 Răng 100.000
Trám răng (Hàn răng) bằng Fuji 1 Răng 150.000
Trám răng (Hàn răng) bằng Composite loại 1 1 Răng 200.000
Trám cổ răng 1 Răng 250.000
Trám khe thưa răng cửa 1 Răng 300.000
Trám răng thẩm mỹ bằng Composite loại 2 1 Răng 350.000
Tái tạo răng thẩm mỹ bằng Composite 1 Răng 500.000
Inlay/Onlay Zirconia-Lava Ultimate 3M (CAD/CAM) 1 Răng 4.000.000
Inlay/Onlay Ni-Cr 1 Răng 1.000.000
Inlay/Onlay Cr-Co 1 Răng 2.000.000
Inlay/Onlay Au-Pd 1 Răng 5.000.000
Inlay/Onlay Composite 1 Răng 1.500.000

Qua bảng giá trám răng trên bạn có thể thấy, giá trám răng phụ thuộc nhiều vào vật liệu trám răng bạn chọn. Hiện nay, vật liệu Composite có giá cao nhất, sau đó đến Fuji và thấp nhất là vật liệu Amalgam. Sở dĩ vật liệu Composite có giá cao nhất vì vật liệu này có màu sắc giống với màu răng thật, chất lượng tốt, thường được chỉ định để trám các răng phía trước. Hiện nay giá trám 1 răng Composite là 350 000 VND.

Bảng giá trám răng chính xác nhất cập nhật đến tháng 1/ 20171

Trám răng bằng vật liệu Composite có giá cao hơn các vật liệu khác

Tuy nhiên, mỗi cơ sở nha khoa lại có một bảng giá trám răng khác nhau, do đó chênh lệch giá cả là điều không thể tránh khỏi. Lúc này bạn nên quan tâm đến chất lượng dịch vụ thay vì chỉ quan tâm đến giá trám răng tại các cơ sở nha khoa này. Theo kinh nghiệm của những người từng đi trám răng thì nên chọn cơ sở nha khoa uy tín, tuy mức giá có thể cao hơn đôi chút nhưng đổi lại, chất lượng dịch vụ sẽ đảm bảo hơn, hiệu quả trám răng cũng bền lâu hơn.

2. Tại sao trong cùng 1 bảng giá trám răng, mỗi người có 1 mức giá khác nhau?

Mỗi cơ sở nha khoa có bảng giá trám răng khác nhau là do chính sách giá của mỗi cơ sở nha khoa là khác biệt. Điều này hoàn toàn dễ hiểu nhưng vì sao cùng điều trị tại một cơ sở nha khoa mà mỗi người lại có mức chi phí trám răng khác nhau?

Trong thực tế, mỗi bệnh nhân sẽ có mức chi phí trám răng khác nhau bởi vì giá trám răng phục thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

− Tình trạng răng miệng

Với các trường hợp khác nhau thì giá trám răng bao nhiêu tiền trong cùng một bảng giá trám răng cũng sẽ khác nhau. Đối với các trường hợp răng bị tổn thương nặng, vỡ mẻ lớn thì giá trám răng sẽ cao hơn so với các trường hợp răng bị thương nhẹ. Số lượng răng cần trám cũng ảnh hưởng lớn tới giá trám răng.

Bảng giá trám răng chính xác nhất cập nhật đến tháng 1/ 20172

Tình trạng răng miệng chi phối lớn mức giá trám răng

Đối với các bệnh nhân trám răng sâu thì kích thước của lỗ sâu sẽ quyết định mức chi phí mà bạn cần phải chi trả. Thêm vào đó, vị trí trám răng cũng chi phối chi phí trám răng. Theo dõi bảng giá trám răng, bạn có thể thấy, trám cổ răng, trám khe răng thưa, hay trám phòng ngừa mỗi vị trí được quy định một mức giá riêng.

Như vậy, trong cùng 1 bảng giá trám răng nhưng mỗi người sẽ có mức giá trám răng khác nhau tùy thuộc tình trạng răng miệng của từng người.

− Kiểu trám

Bảng giá trám răng cũng thể hiện sự khác biệt về chi phí giữa các kiểu trám. Hiện nay, nha khoa có hai kiểu trám là trám răng thẩm mỹ và trám răng phục hồi. Trám răng thẩm mỹ áp dụng cho các răng bị tổn thương, bị sứt mẻ, … Và trám răng phục hồi dành cho các trường hợp răng bị sâu. Trường hợp trám răng thẩm mỹ thường có chi phí cao hơn so với phương pháp trám răng sâu vì trám răng thẩm mỹ yêu cầu tính thẩm mỹ cao hơn, được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn và vật liệu trám được sử dụng thường là vật liệu Composite có giá thành cao nhất.

Bảng giá trám răng chính xác nhất cập nhật đến tháng 1/ 20173

Trám răng thẩm mỹ có giá cao hơn so với trám răng phục hồi

− Kỹ thuật trám

Có hai Kỹ thuật trám răng được áp dụng phổ biến là trám răng trực tiếp và trám răng gián tiếp. Trong đó trám răng trực tiếp là phương pháp đưa chất liệu trám Composite, Amalgam hoặc Fuji trực tiếp lên răng cần phục hồi và chỉnh sửa thẩm mỹ, sau khoảng 15 -30 phút là hoàn thành. Với phương pháp trám răng gián tiếp, miếng trám phải được đúc bên ngoài theo dấu răng, sau đó mới được gắn trở lại vị trí răng cần trám, do đó thời gian trám răng sẽ lâu hơn. Đây cũng là nguyên do khiến chi phí trám răng gián tiếp Inlay/Onlay trong bảng giá trám răng thường có giá cao hơn so với trám răng trực tiếp.

Khi tham khảo bảng giá trám răng bạn cũng có thể thấy, giá trám răng gián gián tiếp Inlay/Onlay Inlay/Onlay ở cơ sở nha khoa uy tín thường có mức giá giao động từ 1.500.000 – 5.000.000/ 1 răng. Trong khi trám răng trực tiếp bằng vật liệu Composite, Amalgam có giá từ 100.000 – 500.000/ 1 răng.

Trên đây là các thông tin bảng giá trám răng được cập nhật đến tháng 1 năm 2017 và các thông tin liên quan. Qua đây chúng tôi hi vọng bạn đã biết giá trám răng mới nhất cũng như có thể hiểu rõ hơn về cách xác định giá cả.

Tham khảo thêm

Trám răng bao nhiêu tiền và trám răng rẻ nhất ở đâu?

Bạn đọc quan tâm