Không phải tốn nhiều chi phí thực hiện lại rất đơn giản, dễ làm là các ưu điểm của các cách chữa hôi miệng dân gian được rất nhiều người tin dùng. Trong đó có 5 cách phổ biến nhất cho hiệu quả khả quan, có thể làm răng trắng bóng đến bất ngờ. 5 cách này sẽ được bật mí sau đây.

1. Cách chữa hôi miệng dân gian từ chanh

Nhờ vitamin C có chứa trong thành phần của quả chanh có tác dụng khử mùi, giữ cho hơi thở thơm mát mà cha ông đã ứng dụng thành cách chữa hôi miệng dân gian rất hiệu quả, được nhiều người áp dụng thành công. Không những thế, chữa hôi miệng bằng chanh lại tiết kiệm được chi phí và có thể thực hiện ngay tại nhà.

5 cách chữa hôi miệng dân gian hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay1Chanh giúp chữa hôi miệng hiệu quả ngay tại nhà

Để thực hiện cách chữa hôi miệng dân gian này, bạn chỉ cần dùng vỏ chanh đem rửa sạch sau đó nhai thật kỹ trong miệng và nuốt. Hoặc bạn có thể thực hiện bằng cách khác đơn giản hơn là vắt chanh lấy nước cốt, thêm 1 ít muối vừa đủ rồi dùng hỗn hợp này để ngậm hoặc chải răng, kiên trì thực hiện cách này 2 lần mỗi ngày, mùi hôi miệng sẽ dần biến mất.

2. Cách chữa hôi miệng dân gian bằng muối

Ngoài là gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày, muối còn có tác dụng khử mùi hôi khó chịu, đồng thời giúp bảo vệ răng và nướu nhờ có tính sát trùng rất tốt. Bởi thế, muối cũng là một trong những cách chữa hôi miệng dân gian hiệu quả và dễ làm.

5 cách chữa hôi miệng dân gian hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay2Muối có tác dụng khử mùi hôi khó chịu

Khi áp dụng cách này, bạn chỉ cần pha muối với một ít nước vừa đủ để ngậm trong miệng hàng ngày. Có thể kết hợp súc miệng với nước muối pha loãng để khử sạch mùi hôi trong khoang miệng.

3. Cách chữa hôi miệng dân gian đơn giản nhờ trà xanh

Không những là một trong những vị thuốc dân gian có tác dụng thanh lọc, giải nhiệt cơ thể, trà xanh còn có tác dụng khử mùi hôi miệng khó chịu được nhiều người áp dụng. Đây cũng là cách chữa hôi miệng dân gian đơn giản cho hiệu quả nhanh nhất tại nhà.

5 cách chữa hôi miệng dân gian hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay3Lá trà xanh giúp khử mùi hôi khó chịu, giữ lại hơi thở thơm mát

Cách làm như sau: Bạn hãy lấy lá trà xanh nhai và ngậm trong miệng, chờ đến khi dịch nước bọt tiết ra nhằm hóa giải và hấp thụ các tinh chất từ lá trà, sau đó thì nuốt vào. Tiến hành nhai và ngậm như vậy mỗi ngày, bạn sẽ thấy hơi thở thơm mát hơn, không còn mùi hôi khó chịu.

4. Cách chữa hôi miệng dân gian hiệu quả với lá mùi tàu

Theo y học cổ truyền, lá mùi tàu có tính hàn, vị the, thơm hắc, có tác dụng thanh uế, giải khí trướng, mạnh tì vị và kích thức tiêu hóa, do đó nó được dùng để chữa hôi miệng do các nguyên nhân dạ dày, tiêu hóa gây ra.

5 cách chữa hôi miệng dân gian hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay4Cách chữa hôi miệng dân gian hiệu quả từ lá mùi tàu

Để chữa hôi miệng bằng lá mùi tàu, bạn hãy chuẩn bị một ít lá với lượng vừa đủ, đem sắc với nước thật đặc, sau đó rắc thêm một ít muối và dùng để súc miệng nhiều lần trong ngày. Cứ thực hiện thường xuyên, mùi hôi miệng sẽ giảm bớt.

5. Cách chữa hôi miệng dân gian bằng bột quế

Bột quế có chứa tinh dầu aldehyle cinnamic có tác dụng khử mùi hôi, ức chế vi khuẩn gây hại cho khoang miệng nên được dùng như một vị thuốc chữa hôi miệng rất hiệu quả. Cách chữa hôi miệng dân gian bằng bột quế cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần đun sôi một thìa cà phê bột quế với nước. Sau đó gạn lọc dung dịch và dùng hỗn hợp này để súc miệng hàng ngày. Kiên trì áp dụng cách này đều đặn ngày 2-3 lần sau khi ăn và khi ngủ dậy sẽ giúp bạn có hơi thở thơm tho, không còn mùi khó chịu trong miệng.

5 cách chữa hôi miệng dân gian hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay5Bột quế cũng là một phương thuốc giúp chữa hôi miệng hiệu quả tốt

6. Hiệu quả của 5 cách chữa hôi miệng dân gian và giải pháp thay thế

5 cách chữa hôi miệng dân gian trên đây có tác dụng khá tốt trong việc khử mùi hôi miệng lại đơn giản, dễ thực hiện với chi phí thấp. Tuy nhiên, đây chỉ là các cách khử mùi hôi miệng tạm thời, không cho hiệu quả lâu dài, người bệnh phải thực hiện trong một thời gian rất lâu mới có thể đạt hiệu quả. Thậm chí, các cách chữa hôi miệng dân gian như trên không cho kết quả với một số trường hợp hôi miệng xuất phát từ các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu, hoặc các bệnh lý bên trong cơ thể, … vì thế, bạn cần tìm giải pháp khác để thay thế.

5 cách chữa hôi miệng dân gian hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay6Cạo vôi răng là giải pháp hữu hiệu để khử mùi hôi miệng khó chịu

Hiện nay, điều trị hôi miệng từ các nguyên nhân gây mùi khó chịu là giải pháp thế các cách chữa hôi miệng dân gian hiệu quả nhất. Chẳng hạn, nếu hôi miệng do bệnh răng miệng thì phải điều trị triệt để các bệnh lý đó, nếu hôi miệng do thuốc kháng sinh thì phải tạm ngừng uống hoặc thay thế bằng các loại thuốc khác theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu mùi hôi miệng do các mảng bám cao răng thì cách tốt nhất là loại bỏ cao răng bằng máy siêu âm…

Như vậy, giải pháp tốt nhất để thay thế các cách chữa hôi miệng dân gian là tìm ra nguyên nhân gây hôi miệng, để biết chính xác các nguyên nhân này, bạn nên tới các trung tâm nha khoa uy tín để được chuẩn đoán và tìm cách điều trị hiệu quả.

Bài viết trên cung cấp cho bạn 5 cách chữa hôi miệng dân gian được áp dụng phổ biến và giải pháp khử mùi hôi miệng thay thế. Mong rằng các thông tin này đã có thể giúp ích cho bạn, giúp bạn tìm ra giải pháp khử mùi hôi miệng tốt nhất cho mình.

Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm