4 thông tin hữu ích và chính xác về cười hở lợi có thể bạn chưa biết2

Cười hở lợi là một trong những khiếm khuyết gây mất thẩm mỹ lớn cho gương mặt, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người sở hữu, vậy bạn có chắc chắn mình đã hiểu hết về cười bị hở lợi trong nha khoa? Nếu chưa hãy cùng bổ sung kiến thức của mình với 4 thông tin hữu ích về cười bị hở lợi ngay sau đây.

1. Cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi là một khuyết điểm nhỏ ở vùng lợi, khi cười để lộ 1 khoảng lợi từ 3mm trở lên gây ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ, khiến bệnh nhân mất tự tin trong giao tiếp.

Cười hở lợi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục triệt để an toàn nhấtTật cười hở lợi

Khi cười bị hở lợi là tình trạng phổ biến và thường gặp ở cả nam lẫn nữ và không phải là bệnh lý nguy hiểm được chia làm 3 mức độ khác nhau dựa vào tỷ lệ chiều cao thân răng cửa, gồm:

– Mức độ 1: Phần lợi bị hở 1/3 thân răng cửa giữa

– Mức độ 2: Phần lợi bị lộ quá nửa thân răng cửa giữa

– Mức độ 3: Phần lợi bị lộ nhiều hơn so với chiều cao của thân răng cửa giữa.

2. Nguyên nhân cười hở lợi

Cười hở lợi do nướu

Đây là tình trạng nướu dày hoặc phát triển quá mức nên trùm lên 1 phần của thân răng, khi cười phần lợi bị hở nhiều hơn.

– Do răng

Các trường hợp răng mọc không hết, không lộ phần chân răng ra khỏi cung hàm làm cho kích thước của răng nằm sâu trong nướu khiến chiều cao của răng ngắn, còn vùng lợi có cảm giác dài ra là nguyên nhân chính khiến bệnh nhân cười bị hở lợi.

Cười hở lợi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục triệt để an toàn nhất1Nguyên nhân cười hở lợi do răng

– Do xương hàm

Nguyên nhân cười hở lợi do xương hàm phát triển quá mức ở giai đoạn tuổi dậy thì, trùm sâu xuống dưới môi nên lộ ra phần lợi nhiều.

– Do cơ môi trên

Cường lực của cơ nâng môi trên mạnh mẽ, kéo môi trên lên cao lộ ra phần lợi nhiều hơn cũng là một trong các nguyên nhân gây cười bị hở lợi.

3. Có cần chữa cười hở lợi không?

Cười hở lợi tuy không phải là bệnh lý răng miệng nghiêm trọng nhưng lại gây mất thẩm mỹ cho hàm răng và khuôn mặt. Trong tướng số, người cười bị hở lợi còn bị coi là người không trung thực, phụ nữ cười hở lợi không nữ tính, là người có tướng ghen… Do đó, nếu có điều kiện kinh tế, bạn nên tìm cách chữa trị để lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ, sự tự tin cho bản thân.

Cười hở lợi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục triệt để an toàn nhất2Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi chữa cười hở lợi tại cơ sở nha khoa uy tín

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Hiện nay, trong nha khoa có nhiều cách chữa cười bị hở lợi hiệu quả, không đau, không biến chứng và có thể chữa cười hở lợi triệt để cho bạn.

4. Cách chữa cười hở lợi triệt để, hiệu quả cao

Để chữa cười hở lợi triệt để, hiệu quả cao cần phải xác định chính xác nguyên nhân gây cười hở lợi, từ đó mà có biện pháp khắc phục hiệu quả, cách khắc phục bao gồm:

– Nếu qua thăm khám, nguyên nhân cười hở nướu là do mô nướu quá dày thì cần trải qua phẫu thuật cắt bớt nướu, kéo vạt nướu lên cao để thân răng trông dài ra. Trường hợp chân răng bị lộ thì cần phải tiến hành bọc răng sứ để phục hình thẩm mỹ cho răng.

–Trường hợp hở lợi do cường nâng cơ môi trên quá mạnh thì bác sĩ sẽ tiến hành tiêm botox hoặc cắt cơ nâng.

– Nguyên nhân cười bị hở lợi do xương ổ răng thì biện pháp chỉnh nha để làm lún răng sẽ được áp dụng.

Cười hở lợi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục triệt để an toàn nhất3Chỉnh nha làm lún răng là một biện pháp chữa cười hở nướu hiệu quả cao

– Nếu bệnh nhân bị cười hở lợi do môi trên ngắn thì phẫu thuật tạo hình sẽ được chỉ định nhằm làm môi dài hơn. Còn nếu do thân răng ngắn thì biện pháp phẫu thuật làm dài thân răng sẽ được chỉ định thực hiện.

– Với các trường hợp cười bị hở lợi do 2 nguyên nhân hoặc nhiều hơn thì cần điều trị kết hợp đồng thời các thao tác kĩ thuật để chữa cười hở lợi 1 cách triệt để nhất.

Các thông tin về cười bị hở lợi trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc hiểu rõ hơn về tật cười hở lợi cũng như cách khắc phục hiệu quả.

Tham khảo thêm

Phẫu thuật cười hở lợi an toàn, không đau, hiệu quả cao chỉ sau 1 giờ

Điều trị cười hở lợi một lần duy nhất hiệu quả đến trọn đời

Bạn đọc quan tâm