4 kinh nghiệm niềng răng thưa đắt giá có thể bạn chưa biết2

Kinh nghiệm niềng răng thưa là những lời khuyên hữu ích được các chuyên gia nha khoa đưa ra nhằm giúp bạn đạt kết quả chỉnh nha cao nhất, sao cho răng thưa trở nên sát khít và đều đẹp bất ngờ. Các kinh nghiệm hữu ích này hứa hẹn sẽ là liều thuốc bổ trợ cho cả quá trình chỉnh nha của bạn.

1. Kinh nghiệm niềng răng thưa số 1: Chọn đúng bác sĩ niềng răng

Các chuyên gia cho rằng, bác sĩ chính là người nắm giữ 90% sự thành công của ca niềng răng thưa, bởi vậy, kinh nghiệm niềng răng thưa số 1 chính là lựa chọn đúng bác sĩ giỏi, có tay nghề cao để trực tiếp điều trị và hướng dẫn cho mình trong suốt quá trình chỉnh nha.

4 kinh nghiệm niềng răng thưa đắt giá có thể bạn chưa biết1Chọn bác sĩ giỏi là kinh nghiệm niềng răng thưa đầu tiên nhất

Bác sĩ giỏi không chỉ giúp bạn có những quyết định đúng khi lựa chọn kỹ thuật niềng, loại khí cụ niềng mà còn là người sẽ trực tiếp tăng chỉnh lực kéo cho bạn, giúp quá trình chỉnh nha đi đúng hướng, đúng kế hoạch đã định trước, đảm bảo kết quả niềng răng thưa cao nhất. Do đó, chọn bác sĩ giỏi chính là kinh nghiệm niềng răng thưa mà bạn nên ghi nhớ.

2. Kinh nghiệm niềng răng thưa số 2: Chọn đúng kỹ thuật niềng răng

Sự đa dạng của các kỹ thuật niềng răng giúp cho bệnh nhân có nhiều sự lựa chọn để niềng thưa nhưng cũng chính sự đa dạng đó có thể sẽ khiến bạn đưa ra quyết định không chính xác, làm ảnh hưởng tới kết quả chỉnh nha cuối cùng. Do đó, chọn đúng kỹ thuật niềng răng chính là kinh nghiệm niềng răng thưa không thể thiếu mà bạn cần phải áp dụng.

Theo các chuyên gia, để chọn đúng kỹ thuật niềng răng, bạn cần phải căn cứ vào tình trạng răng miệng cụ thể của mình, vào mức độ sai lệch răng, nhu cầu và sở thích của bản thân để lựa chọn. Chẳng hạn, nếu muốn niềng răng thưa nhanh nhưng vẫn tiết kiệm, bạn có thể chọn kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài kim loại thường. Nhưng nếu răng bạn muốn đảm bảo tính thẩm mỹ vừa có thể đạt hiệu quả niềng răng cao, bạn có thể chọn kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài mặt lưỡi…

4 kinh nghiệm niềng răng thưa đắt giá có thể bạn chưa biết2Kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài mặt lưỡi

Mặt khác, để lựa chọn đúng kỹ thuật niềng răng, bạn nên tìm hiểu các ưu, nhược điểm của kỹ thuật đó để làm cơ sở để cân nhắc kỹ lưỡng hơn. Ví dụ, cùng có nhu cầu niềng răng thưa toàn hàm, bạn có thể chọn kỹ thuật niềng răng thưa mắc cài mặt trong hoặc kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài mặt ngoài nhưng kỹ thuật niềng răng thưa mắc cài mặt trong có thể đảm bảo tính thẩm mỹ nhưng sẽ tốn thời gian chỉnh nha hơn do sự phức tạp của quy trình kỹ thuật, còn niềng răng mắc cài mặt ngoài có thể chỉnh nha nhanh hơn nhưng lại không đảm bảo tính thẩm mỹ khi đeo niềng.

3. Kinh nghiệm niềng răng thưa số 3: Chọn khí cụ niềng

Ngoài kỹ thuật niềng răng thì chọn khí cụ niềng cũng là kinh nghiệm niềng răng thưa không thể bỏ qua. Bởi lẽ nếu chọn sai loại khí cụ, hiệu quả chỉnh nha sẽ không cao, thậm chí có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng, nướu. Chẳng hạn, bạn chọn mắc cài kim loại thường để niềng răng nhưng lại bị dị dứng với kim loại, trong khi đó, bạn hoàn toàn có thể chọn loại mắc cài sứ để thay thế.

4 kinh nghiệm niềng răng thưa đắt giá có thể bạn chưa biết3Chọn đúng loại khí cụ niềng răng giúp chỉnh răng nhanh và hiệu quả

Ngoài ra, bạn nên chọn loại mắc cài có lực kéo ổn định, không tạo ra ma sát để không gây ảnh hưởng tới mô răng và nướu, giúp quá trình chỉnh nha diễn ra an toàn, hiệu quả cao như kỳ vọng của bác sĩ và bệnh nhân. Chớ nên ham rẻ, chọn loại mắc cài chất lượng kém, không có xuất sứ rõ ràng để niềng răng.

4. Kinh nghiệm niềng răng thưa số 4: Hợp tác tốt với bác sĩ

Đây là kinh nghiệm niềng răng thưa đúng với mọi trường hợp, vì chỉ có hợp tác tốt với bác sĩ, tuyệt đối tuân thủ các chỉ dẫn về chế độ ăn uống, giữ gìn vệ sinh răng miệng, đến tái khám đúng hẹn… mới giúp cho quá trình chỉnh nha không bị gián đoạn, đồng thời không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bệnh nhân.

4 kinh nghiệm niềng răng thưa đắt giá có thể bạn chưa biết4Hợp tác tốt với bác sĩ là kinh nghiệm niềng răng thưa không thể bỏ qua

Hợp tác tốt với bác sĩ điều trị còn thể hiện ở việc báo ngay cho bác sĩ đảm trách biến các biến chứng bạn gặp phải trong quá trình chỉnh nha. Chẳng hạn như bị bung tuột mắc cài, cảm thấy ê buốt khó chịu…, không tự ý sử dụng các loại thuốc giảm đau tùy tiện khi bị đau nhức…Có như vậy mới đảm bảo hiệu quả niềng răng thưa. Chính vì vậy, hợp tác tốt với bác sĩ là một trong 4 kinh nghiệm niềng răng thưa mà bạn nên biết và thực hiện.

Với 4 kinh nghiệm niềng răng thưa này, tin chắc bạn sẽ có kết quả chỉnh nha cao nhất, đúng với kỳ vọng bấy lâu của mình. Và nếu người thân của bạn cũng đang có dự định niềng răng thưa, hãy chia sẻ các kinh nghiệm niềng răng này để mọi người cùng biết và thực hiện nhé.

Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm