4 bí kíp tránh xa chứng chảy máu chân răng cho bà bầu1

Khi bầu bí, cơ thể của người phụ nữ có nhiều biến đổi so với bình thường nên cần được chăm sóc kỹ hơn, đặc biệt là việc bảo vệ sức khỏe răng miệng, giúp tránh xa các bệnh viêm lợi, chảy máu chân răng, góp phần bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé. Để làm được điều này, cần có những bí kíp riêng như sau.

1. Dinh dưỡng hợp lý giúp tránh xa bệnh viêm lợi, chảy máu chân răng

Thiếu vitamin C chính là nguyên nhân chính gây chảy máu chân răng cho bà bầu, do đó, thường xuyên bổ sung dinh dưỡng, ăn các loại rau quả giàu khoáng chất và vitamin như cam, chanh, cải xoăn, bắp cải, bưởi… Để bảo vệ lợi, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

4 bí kíp tránh xa chứng chảy máu chân răng cho bà bầu1

Nên ăn uống đủ chất dinh dưỡng để tránh chứng chảy máu chân răng

Đặc biệt, khi lựa chọn thực phẩm, các bà bầu nên tránh ăn nhiều các thực phẩm có chứa chất béo vì các thực phẩm này tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn sinh sôi, nảy nở trong khoang miệng, khiến cho lợi dễ bị tổn thương.

2. Tránh xa khói thuốc lá giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng, phòng chảy máu chân răng

Theo các chuyên gia thì phụ nữ hút thuốc lá thường dễ có nguy cơ mắc các bệnh răng miệng hơn những người không hút do khói thuốc lá có chứa nhiều chất độc hại, khiến răng bị ố vàng, xỉn màu và có mùi hôi rất khó chịu. Chính việc này khiến lợi bị yếu đi, với các phụ nữ mang thai, hút thuốc lá càng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Do vậy, không hút thuốc lá, tránh xa khói thuốc là bí kíp phòng chảy máu chân răng, ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng cần thiết mà các bà bầu cần ghi nhớ.

4 bí kíp tránh xa chứng chảy máu chân răng cho bà bầu2

Tránh xa khói thuốc lá giúp bảo vệ sức khỏe của cả mẹ và bé

3. Súc miệng và mát-xa lợi mỗi ngày để không chảy máu chân răng

Mỗi ngày, phụ nữ mang thai nên dùng nước muối ấm để súc miệng để giúp làm sạch răng, tiêu diệt các loại vi khuẩn gây hại trong khoang miệng và điều trị chứng chảy máu chân răng cho mình. Bạn cũng có thể sử dụng kem đánh răng chứa muối để chải răng hàng ngày. Ngoài ra, bạn có thể mát-xa lợi giúp lợi khỏe mạnh hơn.

Mát-xa lợi có tác dụng rất tốt có khả năng giúp máu lưu thông dễ dàng, là một bí kíp an toàn và hiệu quả giúp bạn phòng ngừa tình trạng chảy máu chân răng. Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng đôi bàn tay của bạn phải được vệ sinh thật kỹ và thao tác mát-xa lợi phải nhẹ nhàng.

4 bí kíp tránh xa chứng chảy máu chân răng cho bà bầu3

Súc miệng bằng nước muối ấm cũng giúp bà bầu tránh được nguy cơ chảy máu chân răng

4. Bí kíp phòng chảy máu chân răng nhờ dùng kem đánh răng dược liệu

Kem đánh răng dược liệu có tác dụng rất tốt trong việc phòng chứng chảy máu chân răng, giúp bệnh nhân tránh xa các bệnh lý răng miệng vì trong kem đánh răng có chứa các thành phần như keo ong, vỏ quả cau, đinh hương, cam thảo, muối tinh khiết, … có tác dụng hoạt huyết, làm bền thành mạch, giúp răng chắc khỏe từ gốc, phòng ngừa và điều trị hiệu quả bệnh viêm lợi và chảy máu chân răng hiệu quả.

 4 bí kíp tránh xa chứng chảy máu chân răng cho bà bầu4

Bà bầu nên dùng kem đánh răng dược liệu để phòng chảy máu chân răng 

Các chuyên gia cũng khuyên bạn, nên duy trì thói quen đánh răng bằng dược liệu ít nhất 2 lần/ngày để đạt kết quả tốt.

Như vậy, trong thời kỳ mang thai, các bà bầu cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, chăm sóc và vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để bảo vệ tốt nhất sức khỏe của mình, giúp thai nhi không bị ảnh hưởng do chứng chảy máu chân răng hay bệnh viêm lợi gây ra. Hãy áp dụng các bí kíp này thường xuyên nhé. Chúc các bạn thành công!

Bạn đọc quan tâm