30 tuổi có niềng răng được không? Có hiệu quả không1

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Tôi năm nay 30 tuổi, răng bị thưa toàn hàm rất muốn tiến hành niềng răng để cải thiện thẩm mỹ nhưng e ngại vấn đề tuổi tác, xin hỏi 30 tuổi có niềng răng được không và có hiệu quả không ạ? Rất mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Chân thành cảm ơn bác sĩ. (Mỹ Duyên – Hà Nam).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Mỹ Duyên đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “30 tuổi có niềng răng được không ?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Thời điểm lý tưởng để tiến hành niềng răng là giai đoạn dậy thì, nhất là trong độ tuổi từ 8-12 tuổi khi xương hàm vẫn đang phát triển. Ở độ tuổi này, việc chỉnh nha sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn, hiệu quả mà bệnh nhân nhận được cũng rất cao. Đối với những người đã bước sang tuổi trưởng thành, việc niềng răng sẽ phức tạp hơn, vậy 30 tuổi có niềng răng được không?

30 tuổi có niềng răng được không? Có hiệu quả không130 tuổi có niềng răng được không là mối quan tâm của nhiều người trưởng thành

30 tuổi có niềng răng được không? Có hiệu quả không?

30 tuổi có niềng răng được không là vấn đề thu hút sự quan tâm của nhiều người trưởng thành có nhu cầu niềng răng. Thực tế, bằng kỹ thuật hiện đại, 30 tuổi vẫn có thể niềng được vì giới hạn tuổi niềng răng hiệu quả là từ 6-50 tuồi. Tuy nhiên, vì xương hàm đã phát triển nên niềng răng ở độ tuổi này, thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn so với giai đoạn dậy thì, thường từ 18 đến 24 tháng (tùy từng trường hợp).

Mặt khác, thời gian niềng chỉnh cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, mức độ phức tạp của răng, phương pháp niềng răng. Do đó, để đạt hiệu quả niềng răng như mong đợi, người bệnh phải tiến hành thăm khám kỹ lưỡng tại các cơ sở nha khoa uy tín và không nên nóng vội tìm cách đốt cháy giai đoạn, nếu vội vã có thể gây ra những biến chứng khôn lường, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và thẩm mỹ hàm răng.

30 tuổi có niềng răng được không? Có hiệu quả không2Giới hạn tuổi niềng răng hiệu quả là từ 6 -50 tuồi

Như vậy, 30 tuổi có niềng răng được không, không phải là vấn đề đáng lo ngại mà quan trọng là bạn phải chọn đúng địa chỉ niềng răng uy tín để tiến hành thăm khám cẩn thận, cụ thể bằng các thiết bị hiện đại nhất, phải sáng suốt trong việc lựa chọn kỹ thuật niềng răng và nên tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn của bác sĩ. Nếu thực hiện đúng và đủ những điều này, dù 30 tuổi bạn hoàn toàn có thể niềng răng với hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, bên cạnh việc niềng răng thì ở độ 30, bạn có thể cân nhắc lựa chọn phương pháp bọc răng sứ để cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng của mình. Đây là lựa chọn lý tưởng cho những người đã bước sang tuổi trưởng thành có nhu cầu làm đẹp răng mà không muốn chờ đợi lâu.

30 tuổi có niềng răng được không? Có hiệu quả không3Bọc răng sứ là giải pháp làm đẹp răng nhanh cho người ở độ tuổi 30

Bọc răng sứ là kỹ thuật mài cùi răng thật theo 1 tỉ lệ chuẩn, sau đó sẽ chế tạo mão răng sứ lắp lên trên cùi răng đã được mài để chỉnh sửa cả về kích cỡ, hình thể và màu sắc của răng thật cần phục hình. Phương pháp này rất nhanh chóng, chỉ vài lần hẹn với bác sĩ là có thể hoàn tất. Do đó, nếu muốn có hàm răng đẹp nhanh nhất mà không phải niềng răng, những bệnh nhân ở độ tuổi 30 có thể chọn bọc răng sứ làm giải pháp thay thế.

Qua lời giải đáp của bác sĩ, hi vọng bạn đã rõ vấn đề 30 tuổi có niềng răng được không, cũng qua các thông tin này, mong rằng bạn đã sẽ có lựa chọn chính xác và phù hợp nhất cho mình.

Tham khảo thêm

Bạn đọc quan tâm